Với diễn biến phức tạo của dịch Covid-19, có thể khiến các chủ đầu tư thay đổi thời gian giới thiệu các sản phẩm bất động sản nhưng không thay đổi chiến lược phát triển dự án của doanh nghiệp. Ngay trong bối cảnh dịch đang diễn ra, không ít doanh nghiệp bất động sản vẫn có động thái quyết liệt để tạo dựng niềm tin cho thị trường và khách hàng bằng những hoạt động “manh nha” các dự án ra thị trường.

Ngay ở thời điểm này, một số doanh nghiệp bất động sản có sẵn quỹ đất đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm quy mô lớn ra thị trường. Chẳng hạn mới đây, Tập đoàn Danh Khôi đơn vị phát triển dự án khu phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ và du lịch biển Lagi New City tại Bình Thuận, đã tiến hành giới thiệu dự án ra thị trường bất động sản. Được biết, dự án khu du lịch biển Lagi New City với quy mô diện tích lên đến 43,4ha với đa dạng các dòng sản phẩm bất động sản như: nhà phố thương mại biển, shophouse biển và biệt thự biển.thi xa thanh pho lagi tinh binh thuan

Gần đây, thị trường bất động sản tại khu vực La Gi (Bình Thuận) đang là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về đây. Có thể nhận thấy nguyên nhân của sự dịch chuyển này là bởi La Gi hiện sở hữu nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế biển cùng với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. Đồng thời, địa phương này cũng đã đang được định hướng nâng cấp từ thị xã lên thành phố trong giai đoạn 2021-2025. Tuy nhiên, hiện nay khu vực này vẫn còn đang thiếu các khu đô thị được đầu tư và quy hoạch bài bản để có thể phát triển nên hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, giải trí xứng tầm với định hướng trở thành thành phố cảng biển trong tương lai. Theo đó, sự xuất hiện của dự án Lagi New City hiện đang là lợi thế cho các nhà đầu tư lựa chọn dự án.

Theo chia sẻ của các chuyên gia bất động sản, trong khoảng thời gian 8 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại khu vực phía Nam vẫn phát triển cơ bản ổn định, nguồn cung mới tung ra thị trường tại một số phân khúc tăng mạnh. Tuy nhiên, trong những tháng còn lại của năm 2021, các doanh nghiệp bất động sản vẫn đang kỳ vọng dịch Covid-19 được kiểm soát để có thể tiếp tục giới thiệu các sản phẩm bất động sản ra thị trường.

Việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để tất các lĩnh vực, ngành nghề được hoạt động một cách bình thường ổn định. Trong đó, đối với thị trường bất động sản, khi dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động kinh tế xã hội bình thường trở lại, sẽ có sự gia tăng sức cầu ở tất cả các phân khúc vào giai đoạn cuối năm. Các dự án bất động sản có chủ đầu tư có kinh nghiệm, năng lực, uy tín, danh tiếng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, hiện nay rất nhiều dự án đang trong giai đoạn truyền thông chuẩn bị, dự kiến sang tháng tháng 9/2021 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nguồn cung và sức cầu sẽ tăng và tập trung chủ yếu ở các khu vực như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận. Nhiều dự án bất động sản đã phải tạm ngừng triển khai, khóa giỏ hàng do sự phát triển của dịch bệnh bùng phát khiến nguồn cung và lượng tiêu thụ mới trong tháng sụt giảm mạnh so với các kỳ kinh doanh trước. Mặc dù vậy, đối với phân khúc nhà phố hay shophouse biển vẫn là phân khúc đón nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng.

 

Với những phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động du lịch được bình thường hóa trở lại. Đây chính là cơ hội tốt để các chủ đầu tư bung lượng hàng đã chuẩn bị ra, có thể đạt 6.500 – 8.000 căn bao gồm cả biệt thự biển, nhà phố hay shophouse biển và condotel. Sức tiêu thụ các sản phẩm bất động sản này chủ yếu nhằm vào những dự án lớn mang tính tích hợp của các chủ đầu tư lớn và có sự kết hợp với các thương hiệu quản lý quốc tế như Lagi New City.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH THUẬN VƯỢT SÓNG COVID-19 HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *