Chờ đón “thành phố” mới Lagi hình thành

Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030 đã xác định vai trò của thị xã Lagi Bình Thuận là đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận và là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị Quốc lộ 55.Tháng 12.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã thông qua chương trình phát triển đô thị Lagi Bình Thuận 2020 -2030 hướng tới 2035 với các điểm chính như sau :

  • Trong giai đoạn 2021 đến 2025, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III còn chưa đạt. Đồng thời theo nghị quyết đại hội đảng bộ Tx Lagi Bình Thuận 2021 -2025 , và quyết định của ban thường vụ tỉnh uỷ Bình Thuận đồng ý cho lập đề án thành lập Thành phố Lagi trên cơ sở toàn bộ diện tích thị xã Lagi Bình Thuận trước năm 2025
  • Trong giai đoạn 2025 đến 2030 : Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí đô thị loại II
  • Từ năm 2030 : đô thị loại II và hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II

thi xa thanh pho lagi tinh binh thuan

Qua đó có thể thấy, cơn sốt đất Lagi bắt nguồn từ thông tin Lagi Bình Thuận lên thành phố trước năm 2025, hệ thống hạ tầng khủng được tỉnh Bình Thuận đầu tư đều đang đổ dồn về Lagi Bình Thuận. Bên cạnh đó, những khu vực như Mũi Né, mũi Kê Gà gần như đã bão hoà, quỹ đất ven biển cũng không còn nhiều, do đó đây là cơ hội cho “thành phố” Lagi phát triển trong tương lai tới.

Cụ thể, dự kiến vào năm 2021 thị xã Lagi Bình Thuận sẽ được lên thành phố, năm 2025 sẽ hình thành nên hàng loạt khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thể thao hiện đại. Trong đó, Lagi Bình Thuận sẽ hình thành khu đô thị phức hợp hành chính tại phường Tân An có diện tích 289,29ha; khu đô thị hỗn hợp dịch vụ 129,42ha; phát triển và cải tạo khu dân cư cảng cá Lagi Bình Thuận 342,59ha; phát triển khu đô thị, dịch vụ, du lịch 72,4ha. Để đáp ứng mục tiêu sớm đưa Lagi Bình Thuận lên thành phố, hàng loạt dự án hạ tầng “khủng” đang đẩy nhanh tốc độ đầu tư.

Quy hoạch hạ tầng giao thông thị xã Lagi Bình Thuận

Hiện nay, các dự án xây dựng hạ tầng giao thông lớn của quốc gia và tỉnh Bình Thuận đều đang giúp cho Lagi Bình Thuận có nhiều ưu điểm để phát triển thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản du lịch ven biển.

  • Đường Cao Tốc Phan Thiết – Dầu Giây : điểm xuống cách Lagi Bình Thuận chỉ 15km => giúp cho việc di chuyển từ Tp HCM đến Lagi Bình Thuận thuận tiện
  • Bình Thuận đã khởi công và đẩy mạnh thi công dự án quan trọng nhất trong năm 2021 – 2025 này là xây mới hoàn toàn đường DT719B ( đường ven biển thứ 2 của Bình Thuận đi ngang qua các dự án như Novawold Phan Thiết, Thanh Long Bay) và nâng cấp mở rộng đường DT719 lên 32m với tổng đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Đây là tuyến đường ven kết nối 2 thành phố lớn nhất của Bình Thuận là Lagi Bình Thuận – Phan Thiết.
  • Khởi công tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành: khi đi từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sau khi xuống Quốc lộ 1A sẽ nối với đường Hàm Kiệm – Tiến Thành để dẫn xuống biển, dài khoảng 10,2km, rộng 37m, nối đường ĐT 719B tại Tiến Thành (Phan Thiết).
  • Tuyến Quốc lộ 55 từ giáp ranh Bà Rịa – Vũng Tàu cho đến Lagi Bình Thuận và từ Lagi Bình Thuận kết nối đến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được Bộ Giao thông vận tải đồng ý đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025. Gần đây, những ai có dịp đi ngang Quốc lộ 55 (đoạn tỉnh Bình Thuận) sẽ thấy được không khí đền bù giải tỏa đang được thực hiện khẩn trương ở đây.
  • Sân bay Phan Thiết cũng khởi công vào tháng 3/2021 và dự kiến hoàn thành trong năm 2023 càng đưa thị xã Lagi Bình Thuận nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung cất cánh trên bản đồ du lịch Thế Giới.

quoc lo 55 nang cap qua tinh binh thuan

Hơn nựa, để sớm đưa Lagi Bình Thuận lên thành phố, nhiều dự án quan trọng theo đồ án Quy hoạch chung đô thị Lagi Bình Thuận đã được phê duyệt bao gồm: các trục đường giao thông chính của đô thị: đường Thống Nhất, Nguyễn Tri Phương, Lê Minh Công, Nguyễn Du, Hùng Vương, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Văn Tám, đường và cầu Lý Thường Kiệt, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Quang Định…; hoàn thiện hệ thống các công trình cơ quan hành chính Nhà nước và công trình công cộng cấp đô thị dọc trục đường Nguyễn Huệ (hội trường và khối nhà làm việc Ủy ban nhân dân thị xã, nhà thiếu nhi, trụ sở ngân hàng, liên đoàn lao động, trung tâm bồi dưỡng chính trị, viện kiểm sát, nâng cấp mở rộng bệnh viện thị xã…)

Thị trường bất động sản thị xã Lagi Bình Thuận có gì hot?

Hiện tại Thủ tướng cũng như UBND tỉnh đã đồng hình 04 dự án khu đô thị lớn ở Lagi Bình Thuận với tổng diện tích hơn 100 ha thuộc các phường Tân Thiện, Phước Hội, ( ngay Coopmart Lagi Bình Thuận) và dự án đang được đẩy mạnh triển khai ( đã hoàn thành 80% tiến độ bồi thường giải tỏa). Bao gồm

– Khu đô thị Đông Tân Thiện có quy mô 47,9 ha, giai đoạn đầu triển khai 6,3 là khu phức hợp khép kín bao gồm đất nền nhà phố liền kề – biệt thự được đầu tư phát triển tại Đường N2 và Nguyễn Trường Tộ, Phường Tân Thiện, Thị xã Lagi Bình Thuận, Tỉnh Bình Thuận. cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 120km về phía Bắc
– Khu đô thị Tây Tân Thiện có quy mô 48,39 ha tại phường Tân Thiện, Thị xã Lagi Bình Thuận của của Công ty Cổ phần Đầu tư Tây Bắc
– Khu đô thị Phước Hội
– Khu đô thị Tân Thiện

Đây là 04 khu đô thị trọng điểm của thị xã Lagi nhằm hướng tới việc hoàn thiện hạ tầng lên thành phố, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III cũng như hướng tới đô thị loại II. Như vậy, trong tương lai không xa, Lagi Bình Thuận sẽ sớm trở thành điểm thu hút đâu tư về bất động sản du lịch, không thua kém gì các địa phương gần đó như Phan Thiết, Hồ Tràm.

CÁC KHU ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI HÌNH THÀNH.

Dự án Lagi New City với tổng diện tích hơn 433 866m2. Trong đó, diện tích được dành riêng để phát triển hệ thống giao thông chiếm 43,58%, diện tích để phát triển thương mại dịch vụ là hơn 9%, và khu tiện ích là 6,39%.

PHÁP LÝ DỰ ÁN LAGI NEW CITY BÌNH THUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *